ถ้าถามว่า บ้านสีอะไรที่เราเห็นบ่อยมากที่สุด? แน่นอนว่าคำตอบจะเป็น บ้านสีขาว อาจจะเพราะเรารู้สึกว่าสีขาวดูสะอาด สว่างสดใส เหมาะเป็นที่พักอาศัย แต่หลังจากอ่านบทความนี้ เพื่อนๆหลายคนอาจจะเปลี่ยนใจ ถ้าได้รู้จักกับ บ้านสีดำ St Kilda Home หลังนี้ ที่ตั้งอยู่ในประเทศออสเตรเลีย บอกได้เลยว่า อบอุ่น และมีสเน่ห์ ไม่แพ้บ้านสีอื่นแน่นอน ^^

สถาปนิก : Modscape
ที่ตั้ง : Australia
พื้นที่ : 166 ตารางเมตร
ถ่ายภาพโดย : Emily Bartlett
เรื่อง : youkubbaan

บ้านสีดำ

โจทย์ของเจ้าของบ้านคือ บ้านที่เรียบง่าย ใช้ที่ดินน้อยๆ ให้เหลือพื้นที่สวนหลังบ้านเยอะๆไว้นั่งเล่น และปลูกผัก โถงนั่งเล่น/กินข้าว อยากให้มีการใช้งานที่ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ เผื่อเวลามีเพื่อนๆมาปาร์ตี้ หรือมาดูหนังกัน

บ้านสีดำ

โซนห้องนั่งเล่น ที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำน้ำตาล และชั้นวางหนังสือที่เพิ่มสีสันให้มีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยภาพวาดที่หลากสีและต้นไม้เล็กน้อย

บ้านสีดำ

โซนห้องครัวสไตล์โมเดิร์นสีดำ-ขาว เคาน์เตอร์ครัวที่ครบครัน อ่างล้างจาน เตาแก๊ส พื้นที่ในการทำอาหาร ตู้เก็บของและตู้เย็นที่จัดเป็นสัดส่วนได้อย่างดีเยี่ยม และมีการนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในผ่าน skylight บริเวณโถงทานข้าวด้วย

บ้านสีดำ
บ้านสีดำ

โซนห้องนอนที่ดูแปลกใหม่เพราะมีอ่างอาบน้ำ outdoor ตรงระเบียงด้วยนั่นเอง ใช้ไม้ระแนงมาประยุกต์บังสายตาจากผู้คนภายนอก และยังช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นอีกด้วย

บ้านสีดำ

โซนห้องน้ำที่เน้นเป็นกำแพงสีขาว พื้นสีเทา และประตูกระจกขอบสีดำ แยกห้องน้ำเปียกห้องน้ำแห้งที่กั้นด้วยกระจกได้อย่างชัดเจน และเพิ่มสีสันด้วยต้นไม้สีเขียว

ได้โจทย์ที่ชัดเจนแบบนี้ สถาปนิกจึงรังสรรค์บ้านออกมาอย่างที่ทุกคนเห็นภายนอกใช้วัสดุสีเข้ม ด้วยไม้แอชทาสีดำ บวกกับแผ่นเหล็กดำด้าน เน้นทางเข้าด้วยไม้สีธรรมชาติเพิ่มความอบอุ่น ภายในเน้นโทนสีขาว ถึงจะเป็นบ้านที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดมากมายที่สถาปนิกเอาใจใส่ทำให้ได้บ้านที่อยู่สบาย และที่สำคัญตอบทุกโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้าน และครอบครัวที่กำลังเติบโตอีกด้วย

เรียกได้ว่า บ้านสีดำ ก็ทำให้เป็นบ้านที่อบอุ่นได้ไม่แพ้บ้านสีอื่นเลย แต่ถ้าใครยังรักเดียวใจเดียว ชอบบ้านสีขาวเป็นที่สุด แอดขอแนะนำ บ้านสีขาวหลังนี้เลย ทาวเฮาส์สุดปัง ในสวีเดน เป็นทาวน์เฮาส์ขนาดกระทัดรัดแต่รับรองว่า ใครเห็นเป็นต้องหลงรักทุกราย ^^

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60 บ้านผังสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 9.60×9.60 ตารางเมตร ถึงจะเล็กแต่ไม่อึดอัด เพราะมีพระเอกเป็นคอร์ทกลางบ้าน ให้ทั้งแสงและลมพัดผ่านอย่างสบายๆ

บ้านทรงจั่ว

บ้านและสวน ที่น่าพักผ่อน Summer House @Bjäre

บ้านทรงจั่ว และสวนตรงกลางที่ดูน่าพักผ่อนหลังนี้ มาพร้อมกับพระเอกรูปหล่อเป็นต้นเชอร์รี่ ที่แผ่กิ่งก้านสวยงาม ชวนมอง ข้างในจะมีอะไรดีๆซ่อนอยู่อีก ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

รวมพิกัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ มินิมอล

ใครมีแพลนตกแต่งบ้านสไตล์ มินิมอล บอกเลยว่าเข้าคอนเซ็ปต์สุด ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ ก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร งานไม้จริง ไม่กะโหลกกะลาแน่นอน เรียบ หรู ดูแพง มีติดห้องไว้ รับรองว่าปัง