บ้านพักตากอากาศ FL House

ก่อนหน้านี้หากใครได้ติดตามบ้านสวยทั่วโลก เราได้เคยนำเสนอไอเดียการสร้าง บ้านสวน ในวันพักผ่อน Villa Sterkenburg ไปแล้ว วันนี้บ้านสวยทั่วโลกมีไอเดียการสร้างบ้านที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มานำเสนออีกเช่นเคยค่ะ บ้านพักตากอากาศ FL House เป็นไอเดียการสร้างบ้านที่อยู่บนเนินเขาที่สามารถได้สัมผัสทั้งลม ภูเขา ต้นไม้ สายน้ำและแสงแดดในยามเช้า เป็นการผสมผสานทุกอย่างได้ลงตัวสุดๆ โอ้โห! เรียกได้ว่าเป็นไอเดียการสร้างบ้านบนเขาในฝันเลยทีเดียว

สถาปนิก : Jacobsen Arquitetura
ที่ตั้ง : Bragança Paulista , São Paulo , Brazil
พื้นที่ : 815 ตารางเมตร
ถ่ายภาพโดย : Fernando Guerra | FG+SG, courtesy of jacobsen Arquitetura
เรื่อง : youkubbaan

บ้านพักตากอากาศ
บ้านพักตากอากาศ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองบรากังซาเปาลิสตา ประเทศบราซิล สถาปนิกได้ใช้ประโยชน์จากเนินที่ว่านี้ วางพื้นที่ใช้งานหลักไว้บนยอดเนินซึ่งอยู่สูงขึ้นไปจากถนน 1 ชั้น และ ซ่อนส่วนเซอร์วิส รวมถึงที่จอดรถไว้ใต้เนิน (จากถนนก็จะขับเข้าที่จอดรถได้พอดี)

บ้านพักตากอากาศ
บ้านพักตากอากาศ

ในส่วนของห้องนอนทั้ง 6ห้อง ถูกจัดวางไว้ด้วยกันในปีกทางฝั่งตะวันออก เปิดมุมมองไปทางทิศเหนือและทิศใต้ ด้วยกระจกบานใหญ่ ที่สามารถเห็นวิวของเนินเขาได้อย่างเต็มที่ ที่ด้านนอกจะมีบานเฟี้ยมไม้ระแนงอีกชั้นหนึ่งที่สามารถเปิด-ปิดได้ หากต้องการความเป็นส่วนตัว

บ้านพักตากอากาศ
บ้านพักตากอากาศ

เมื่อมองจากทางท้ายที่ดินกลับมาที่ตัวบ้าน ก็จะเห็นเหมือนเป็นบ้านชั้นเดียวตั้งอยู่บนเนิน ซึ่งสถาปนิกได้เลือกใช้เส้นสายที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ด้วยหลังคาที่ออกแบบให้ดูบางเฉียบ ยื่นยาวคลุมเหนือตัวบ้านทั้งหลังที่เป็นกระจก และวัสดุธรรมชาติอย่างไม้และหิน

บ้านพักตากอากาศ

สระว่ายน้ำถูกสร้างไว้บริเวณด้านหลังของตัวบ้าน พื้นที่ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว และจัดวางห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นไว้ริมสระน้ำด้วยเช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับการจัดงานปาร์ตี้ซะจริงๆ : )

บันไดทางขึ้นจากโรงรถใต้เนินเขา ขนาบไปด้วยกำแพงหินที่ถูกจัดแต่งด้วยต้นไม้ทั้ง2ข้าง เพดานด้านบนเป็น skylight ที่ดึงแสงธรรมชาติลงมา สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับบริเวณนี้ และเพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงไม้ ที่ช่วยลดทอนแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาได้เป็นอย่างดี

เป็นไงกันบ้างค่ะ กับบ้านพักตากอากาศบนเนินเขา แค่ลองจินตนาการตามว่าถ้าได้อยู่ในบ้านหลังนี้ ตื่นเช้าขึ้นมาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ มองวิวป่าหลังบ้านจากบนเนินเขา ผ่านผืนน้ำในสระที่สะท้อนท้องฟ้าสดใส อะไรจะฟินปานนั้น

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

แต่งงาน มีบ้านเป็นของตัวเอง

แต่งงานแล้วควร มีบ้านเป็นของตัวเอง หรืออยู่บ้านพ่อแม่

เป็นคำถามโลกแตกที่ทุกคู่ต้องครุ่นคิด เราจะมาพูดคุยกันอย่างเปิดอก ถึงประเด็นต่างๆที่ควรนำมาพิจารณา เพราะเรื่องบ้านไม่ใช่เรื่องเล็กๆ

บ้านสวน ในวันพักผ่อน Villa Sterkenburg

เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานมันมีมากขึ้นเรื่อยๆ คงจะดีไม่น้อยหากได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบ ที่เปรียบสเหมือนการได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงาน และหาความสุขให้กับตัวเอง

บ้าน2ชั้น

บ้าน2ชั้น North Bondi House

บ้าน2ชั้น facade สีขาว สะดุดตา ในย่าน North Bondi ของประเทศออสเตรเลีย ในความเรียบเท่นั้น แฝงไปด้วยความน่าสนใจมากมาย จะน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลย!

บ้านสีดำ St Kilda Home

หลายคนอาจจะเปลี่ยนใจมารัก บ้านสีดำ ถ้าได้รู้จักกับ St Kilda Home หลังนี้ บอกได้เลยว่า อบอุ่น และมีสเน่ห์ ไม่แพ้บ้านสีอื่นแน่นอน

ไอเดียแต่งห้องนอนสีเข้ม

บางทีความเข้มก็ทำให้เรารู้สึกสงบและมั่นคงขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสไตล์แต่งห้องนอนโทนสีเข้มๆ ที่ดูแล้วเท่ห์สุดๆไปเลย