8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้ อยู่กับบ้าน ได้รวบรวม
ไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้ใบใหญ่ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย และสวยหรู เพิ่มมิติให้กับห้องน้ำด้วยตู้ไม้ซ่อนไฟหลืบ

ห้องน้ำ

เพิ่มความคูลให้กับห้องน้ำสีขาว ด้วยฉากกั้นกระจกเฟรมสีดำ และเลือกใช้ไฟแบบติดผนัง แทนที่จะเป็นไฟดาวน์ไลท์แบบเดิมๆ จัดแสงไฟในห้องน้ำด้วยไฟสี Warm white เป็นโทนแสงสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

ห้องน้ำ

ใช้กระเบื้อง 2 แบบ ที่ต่างกันในโซนเปียกและโซนแห้ง
และ 3 สี สีเขียว สีน้ำตาล และสีขาว ที่สามารถเชื่อมโยงกัน เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องน้ำ

การเลือกใช้ม่านสีทูโทนที่ตัดกับกระเบื้องสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อเพิ่มสีสัน ทำให้ห้องน้ำไม่ดูน่าเบื่อเกินไป

ห้องน้ำโทนสีเขียว และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย เพิ่มสเน่ห์ให้กับห้องน้ำด้วยโคมไฟแบบห้อย

เปลี่ยนพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งาน ให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น โดยจัดเป็นมุมซักผ้าหรือชั้นเก็บของ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
และเลือกใช้โทนสีอ่อนเพื่อให้ความรู้สึกที่โล่งสบาย ไม่อึดอัด

ทำพื้นที่อาบน้ำเป็นตะแกรงไม้ ช่วยซ่อนท่อระบายน้ำกันลื่นและดูสวยงาม เพดานด้านบนเป็น skylight ช่องแสงที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง

เป็น 8 เทคนิคที่ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อน ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับห้องน้ำที่บ้านกันได้เลย บทความหน้า อยู่กับบ้าน จะมีเทคนิคและไอเดียอะไรดีๆอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ 🙂

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

บ้านมินิมอล

บ้านมินิมอล Minimal House

บ้านมินิมอล ที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน วางทิศทางตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม พร้อมห้องใต้หลังคาที่เป็น studio ส่วนตัว อยู่สบาย อบอุ่น บอกเลยว่า ห้ามพลาด!

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60 บ้านผังสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 9.60×9.60 ตารางเมตร ถึงจะเล็กแต่ไม่อึดอัด เพราะมีพระเอกเป็นคอร์ทกลางบ้าน ให้ทั้งแสงและลมพัดผ่านอย่างสบายๆ

แต่งงาน มีบ้านเป็นของตัวเอง

แต่งงานแล้วควร มีบ้านเป็นของตัวเอง หรืออยู่บ้านพ่อแม่

เป็นคำถามโลกแตกที่ทุกคู่ต้องครุ่นคิด เราจะมาพูดคุยกันอย่างเปิดอก ถึงประเด็นต่างๆที่ควรนำมาพิจารณา เพราะเรื่องบ้านไม่ใช่เรื่องเล็กๆ

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านพอดี

จะมีบ้านหลังใหญ่ไปทำไม ถ้าบ้านขนาดพอเหมาะหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ดูแลก็ง่าย ให้คุณมีเวลามากขึ้น และใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ