8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้ อยู่กับบ้าน ได้รวบรวม
ไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำด้วยต้นไม้ใบใหญ่ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย และสวยหรู เพิ่มมิติให้กับห้องน้ำด้วยตู้ไม้ซ่อนไฟหลืบ

ห้องน้ำ

เพิ่มความคูลให้กับห้องน้ำสีขาว ด้วยฉากกั้นกระจกเฟรมสีดำ และเลือกใช้ไฟแบบติดผนัง แทนที่จะเป็นไฟดาวน์ไลท์แบบเดิมๆ จัดแสงไฟในห้องน้ำด้วยไฟสี Warm white เป็นโทนแสงสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

ห้องน้ำ

ใช้กระเบื้อง 2 แบบ ที่ต่างกันในโซนเปียกและโซนแห้ง
และ 3 สี สีเขียว สีน้ำตาล และสีขาว ที่สามารถเชื่อมโยงกัน เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องน้ำ

การเลือกใช้ม่านสีทูโทนที่ตัดกับกระเบื้องสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อเพิ่มสีสัน ทำให้ห้องน้ำไม่ดูน่าเบื่อเกินไป

ห้องน้ำโทนสีเขียว และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เรียบง่าย เพิ่มสเน่ห์ให้กับห้องน้ำด้วยโคมไฟแบบห้อย

เปลี่ยนพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งาน ให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น โดยจัดเป็นมุมซักผ้าหรือชั้นเก็บของ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
และเลือกใช้โทนสีอ่อนเพื่อให้ความรู้สึกที่โล่งสบาย ไม่อึดอัด

ทำพื้นที่อาบน้ำเป็นตะแกรงไม้ ช่วยซ่อนท่อระบายน้ำกันลื่นและดูสวยงาม เพดานด้านบนเป็น skylight ช่องแสงที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง

เป็น 8 เทคนิคที่ไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อน ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กับห้องน้ำที่บ้านกันได้เลย บทความหน้า อยู่กับบ้าน จะมีเทคนิคและไอเดียอะไรดีๆอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ 🙂

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

starbucks

How to แต่งบ้านสไตล์ STARBUCKS

วันนี้อยู่กับบ้าน จะพามาถอดรหัส 7 องค์ประกอบ ที่จะทำให้บ้านของเรามีบรรยากาศแบบ STARBUCKS จะกลมกล่อมและมีสไตล์อย่างไร ไปดูกันเลย !

บ้าน2ชั้น

บ้าน2ชั้น North Bondi House

บ้าน2ชั้น facade สีขาว สะดุดตา ในย่าน North Bondi ของประเทศออสเตรเลีย ในความเรียบเท่นั้น แฝงไปด้วยความน่าสนใจมากมาย จะน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลย!

บ้านสีดำ St Kilda Home

หลายคนอาจจะเปลี่ยนใจมารัก บ้านสีดำ ถ้าได้รู้จักกับ St Kilda Home หลังนี้ บอกได้เลยว่า อบอุ่น และมีสเน่ห์ ไม่แพ้บ้านสีอื่นแน่นอน

ทาวเฮาส์สุดปัง Townhouse

บ้านสวยทั่วโลกจะพาทุกคนไปชม Townhouse สุดปัง ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน Townhouse แทรกตัวอยู่ท่ามกลางอาคารเก่าแก่กว่า 70 ปี ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่บริเวณโดยรอบได้ลงตัวมาก ๆ นับได้ว่าเป็นความเรียบง่ายแต่โดดเด่น

Roomเล็กเล็ก หมายเลข 2

ห้องเล็กๆ ที่แบ่งเป็นส่วน ห้องนอน และส่วนนั่งเล่น ถูกตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้ และของกระจุกกระจิกสีสบายตา

ไอเดียแต่งห้องนอนสีเข้ม

บางทีความเข้มก็ทำให้เรารู้สึกสงบและมั่นคงขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสไตล์แต่งห้องนอนโทนสีเข้มๆ ที่ดูแล้วเท่ห์สุดๆไปเลย