บ้านไร่ In a Vineyard Calistoga Residence

การวางแผนชีวิตในวัยเกษียณก็เป็นสิ่งที่สำคัญ หลายๆคนคงจะนึกภาพไว้แล้ว อยากมีบ้านสักหลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life เหมือนกับเจ้าของบ้านหลังนี้ พวกเขาเป็นคู่รักวัยเกษียณ ที่ปกติใช้ชีวิตอยู่ใน LA แต่ทั้งคู่ได้มาเที่ยวที่ Calistoga Ranch บ่อยๆ และตกหลุมรักไร่องุ่นอันเงียบสงบใน Napa Valley และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของบ้านในฝันหลังนี้ บ้านไร่ in a vineyard

สถาปนิก : Wade Design Architects and Geremia Design
ที่ตั้ง : แคลิฟอร์เนีย , USA
ถ่ายภาพโดย : suzanna scott photography
เรื่อง : youkubbaan

บ้านไร่

บ้านหลังนี้วางตัวเปิดมุมมองไปทางทิศเหนือเพื่อให้ได้วิวของไร่องุ่นกว้างที่สุด และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ จัดเป็นมุมนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นคุมโทนด้วยสีเทา

บ้านไร่
บ้านไร่
บ้านไร่

โซนห้องครัว ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟด้านบน เป็นสไตล์ที่เรียบง่ายเช่นเคย

บ้านไร่

โซนของห้องนอน จะประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เยอะนัก มีเพียงแค่เตียงนอนและตู้ไม้สีน้ำตาล โคมไฟบนหัวนอนและผ้าม่านซึ่งมองโดยรวมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนี้จะมีเพียงแค่สีขาว ครีม น้ำตาล และมีประตูกระจกไว้ทั้ง 2 ด้าน เมื่อมองออกไปด้านนอกจะเห็นเป็นวิวของไร่องุ่น

โซนห้องน้ำ ภายในประกอบด้วยอ่างอาบน้ำสีขาว โซนล้างหน้าและเฟอร์นิเจอร์สีเทาไว้จัดระเบียบของใช้ภายในห้องน้ำพร้อมกับเก้าอี้ที่มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ หน้ากระจกตกแต่งด้วยโคมไฟและแจกันดอกไม้ที่มีใบไม้สีเขียว เมื่อมองแล้วทำให้รู้สึกกลมกลืนกับวิวด้านนอก

ด้านล่างของอ่างล้างหน้าสามารถจัดเก็บของใช้ภายในห้องน้ำได้ แต่จุดที่โดดเด่นและน่าสนใจก็คงจะเป็นการตกแต่งด้วยโคมไฟหน้ากระจก และเมื่อลองสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่าห้องน้ำถูกออกแบบให้เป็นกระจกรอบด้าน

นอกจากห้องใต้หลังคาเหนือโรงรถที่ทำเป็นห้องโยคะแล้ว บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานอยู่ที่ชั้นล่างทั้งหมด ตามแนวคิดที่ว่า “เพื่อเชื่อมต่อกับโลก”ตัวอาคารจัดวางให้เกิด space ภายนอก ที่สวยงาม ลื่นไหล มีความต่อเนื่องจากภายนอกสู่ภายใน นับเป็นบ้านวัยเกษียณในฝันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ สามารถบ่งบอกได้เลยว่าเป็นบ้านสำหรับวัยเกษียณจริง ๆ ด้วยโทนสีของบ้านหลังนี้ที่ส่วนมากจะเน้นเป็นโทนสีเทา ซึ่งหมายถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นทางการ เป็นระเบียบและความเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นสีน้ำตาลที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ช่างเป็นบ้านที่สงบนิ่ง แต่สง่างาม เสียจริงๆ ^^

แอดมินขอแนะนำบทความ บ้าน ที่พอดีของสองเรา CJ House เป็นไอเดียบ้านอีกหลังหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน ในช่วงของวัยทำงาน เป็นไอเดียการออกแบบบ้านในเรื่อง ของการดูแลบ้านที่ไม่ต้องเสียเวลาดูแลมากนัก อยู่สบาย และเป็นส่วนตัว ตั้งอยู่ที่เมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

รวมพิกัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ มินิมอล

ใครมีแพลนตกแต่งบ้านสไตล์ มินิมอล บอกเลยว่าเข้าคอนเซ็ปต์สุด ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ ก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร งานไม้จริง ไม่กะโหลกกะลาแน่นอน เรียบ หรู ดูแพง มีติดห้องไว้ รับรองว่าปัง

บ้านมินิมอล

บ้านมินิมอล Minimal House

บ้านมินิมอล ที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน วางทิศทางตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม พร้อมห้องใต้หลังคาที่เป็น studio ส่วนตัว อยู่สบาย อบอุ่น บอกเลยว่า ห้ามพลาด!

ค่าก่อสร้าง บ้าน

ค่าก่อสร้าง ที่คุณต้องจ่าย แพงไปหรือเปล่า

อย่าให้การสร้างบ้านในฝัน กลายเป็นฝันร้าย เพราะถูกผู้รับเหมาเอาเปรียบ ปัญหานี้ป้องกันได้ เพียงแค่คุณรู้ว่าต้องดูอะไรบ้าง ในใบเสนอราคา ค่าก่อสร้าง

Roomเล็กเล็ก หมายเลข 2

ห้องเล็กๆ ที่แบ่งเป็นส่วน ห้องนอน และส่วนนั่งเล่น ถูกตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์สีไม้ และของกระจุกกระจิกสีสบายตา

บ้านญี่ปุ่น Japanese House

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านสไตล์ญี่ปุ่นหรือคาเฟ่หลังเล็กๆ บ้านสวยทั่วโลก ขอนำเสนอ japenese house บ้านสไตล์ญี่ปุ่น หลังเล็ก ๆ ชั้นเดียว ที่ภายในนั้นได้แบ่งพื้นที่การใช้งานได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว