บ้านไร่ In a Vineyard Calistoga Residence

การวางแผนชีวิตในวัยเกษียณก็เป็นสิ่งที่สำคัญ หลายๆคนคงจะนึกภาพไว้แล้ว อยากมีบ้านสักหลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life เหมือนกับเจ้าของบ้านหลังนี้ พวกเขาเป็นคู่รักวัยเกษียณ ที่ปกติใช้ชีวิตอยู่ใน LA แต่ทั้งคู่ได้มาเที่ยวที่ Calistoga Ranch บ่อยๆ และตกหลุมรักไร่องุ่นอันเงียบสงบใน Napa Valley และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของบ้านในฝันหลังนี้ บ้านไร่ in a vineyard

สถาปนิก : Wade Design Architects and Geremia Design
ที่ตั้ง : แคลิฟอร์เนีย , USA
ถ่ายภาพโดย : suzanna scott photography
เรื่อง : youkubbaan

บ้านไร่

บ้านหลังนี้วางตัวเปิดมุมมองไปทางทิศเหนือเพื่อให้ได้วิวของไร่องุ่นกว้างที่สุด และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ จัดเป็นมุมนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นคุมโทนด้วยสีเทา

บ้านไร่
บ้านไร่
บ้านไร่

โซนห้องครัว ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟด้านบน เป็นสไตล์ที่เรียบง่ายเช่นเคย

บ้านไร่

โซนของห้องนอน จะประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เยอะนัก มีเพียงแค่เตียงนอนและตู้ไม้สีน้ำตาล โคมไฟบนหัวนอนและผ้าม่านซึ่งมองโดยรวมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนี้จะมีเพียงแค่สีขาว ครีม น้ำตาล และมีประตูกระจกไว้ทั้ง 2 ด้าน เมื่อมองออกไปด้านนอกจะเห็นเป็นวิวของไร่องุ่น

โซนห้องน้ำ ภายในประกอบด้วยอ่างอาบน้ำสีขาว โซนล้างหน้าและเฟอร์นิเจอร์สีเทาไว้จัดระเบียบของใช้ภายในห้องน้ำพร้อมกับเก้าอี้ที่มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ หน้ากระจกตกแต่งด้วยโคมไฟและแจกันดอกไม้ที่มีใบไม้สีเขียว เมื่อมองแล้วทำให้รู้สึกกลมกลืนกับวิวด้านนอก

ด้านล่างของอ่างล้างหน้าสามารถจัดเก็บของใช้ภายในห้องน้ำได้ แต่จุดที่โดดเด่นและน่าสนใจก็คงจะเป็นการตกแต่งด้วยโคมไฟหน้ากระจก และเมื่อลองสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่าห้องน้ำถูกออกแบบให้เป็นกระจกรอบด้าน

นอกจากห้องใต้หลังคาเหนือโรงรถที่ทำเป็นห้องโยคะแล้ว บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานอยู่ที่ชั้นล่างทั้งหมด ตามแนวคิดที่ว่า “เพื่อเชื่อมต่อกับโลก”ตัวอาคารจัดวางให้เกิด space ภายนอก ที่สวยงาม ลื่นไหล มีความต่อเนื่องจากภายนอกสู่ภายใน นับเป็นบ้านวัยเกษียณในฝันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ สามารถบ่งบอกได้เลยว่าเป็นบ้านสำหรับวัยเกษียณจริง ๆ ด้วยโทนสีของบ้านหลังนี้ที่ส่วนมากจะเน้นเป็นโทนสีเทา ซึ่งหมายถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นทางการ เป็นระเบียบและความเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นสีน้ำตาลที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ช่างเป็นบ้านที่สงบนิ่ง แต่สง่างาม เสียจริงๆ ^^

แอดมินขอแนะนำบทความ บ้าน ที่พอดีของสองเรา CJ House เป็นไอเดียบ้านอีกหลังหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน ในช่วงของวัยทำงาน เป็นไอเดียการออกแบบบ้านในเรื่อง ของการดูแลบ้านที่ไม่ต้องเสียเวลาดูแลมากนัก อยู่สบาย และเป็นส่วนตัว ตั้งอยู่ที่เมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย

SHARE :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

บ้านสีดำ St Kilda Home

หลายคนอาจจะเปลี่ยนใจมารัก บ้านสีดำ ถ้าได้รู้จักกับ St Kilda Home หลังนี้ บอกได้เลยว่า อบอุ่น และมีสเน่ห์ ไม่แพ้บ้านสีอื่นแน่นอน

บ้านมินิมอล

บ้านมินิมอล Minimal House

บ้านมินิมอล ที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน วางทิศทางตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม พร้อมห้องใต้หลังคาที่เป็น studio ส่วนตัว อยู่สบาย อบอุ่น บอกเลยว่า ห้ามพลาด!

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

หน้าบ้าน CJ House

บ้าน ที่พอดีของสองเรา CJ House

นิยามคำว่า”บ้าน”ของคู่สามี ภรรยา ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีไลฟ์สไตล์ทุ่มเทให้กับการทำงาน และกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ มาดูกันว่าบ้านของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

ไอเดียแต่งห้องนอนสีเข้ม

บางทีความเข้มก็ทำให้เรารู้สึกสงบและมั่นคงขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสไตล์แต่งห้องนอนโทนสีเข้มๆ ที่ดูแล้วเท่ห์สุดๆไปเลย

หลังคาเมทัลชีท

5วิธีการ ที่จะทำให้ หลังคาเมทัลชีท ไม่ร้อนอีกต่อไป

หลังคาเมทัลชีท จะไม่ร้อนอีกต่อไป “อยู่กับบ้าน” จะมาเล่าให้ฟังถึง 5 วิธีการ ที่จะช่วยลดปัญหาความร้อน และเสียงดัง ของหลังคาเมทัลชีท

ติดต่อลงโฆษณา

youkubbaan@gmail.com

Mobile : 094-629-4254
           094-625-4266