บ้านไร่ In a Vineyard Calistoga Residence

การวางแผนชีวิตในวัยเกษียณก็เป็นสิ่งที่สำคัญ หลายๆคนคงจะนึกภาพไว้แล้ว อยากมีบ้านสักหลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life เหมือนกับเจ้าของบ้านหลังนี้ พวกเขาเป็นคู่รักวัยเกษียณ ที่ปกติใช้ชีวิตอยู่ใน LA แต่ทั้งคู่ได้มาเที่ยวที่ Calistoga Ranch บ่อยๆ และตกหลุมรักไร่องุ่นอันเงียบสงบใน Napa Valley และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของบ้านในฝันหลังนี้ บ้านไร่ in a vineyard

สถาปนิก : Wade Design Architects and Geremia Design
ที่ตั้ง : แคลิฟอร์เนีย , USA
ถ่ายภาพโดย : suzanna scott photography
เรื่อง : youkubbaan

บ้านไร่

บ้านหลังนี้วางตัวเปิดมุมมองไปทางทิศเหนือเพื่อให้ได้วิวของไร่องุ่นกว้างที่สุด และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ จัดเป็นมุมนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นคุมโทนด้วยสีเทา

บ้านไร่
บ้านไร่
บ้านไร่

โซนห้องครัว ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโคมไฟด้านบน เป็นสไตล์ที่เรียบง่ายเช่นเคย

บ้านไร่

โซนของห้องนอน จะประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เยอะนัก มีเพียงแค่เตียงนอนและตู้ไม้สีน้ำตาล โคมไฟบนหัวนอนและผ้าม่านซึ่งมองโดยรวมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนี้จะมีเพียงแค่สีขาว ครีม น้ำตาล และมีประตูกระจกไว้ทั้ง 2 ด้าน เมื่อมองออกไปด้านนอกจะเห็นเป็นวิวของไร่องุ่น

โซนห้องน้ำ ภายในประกอบด้วยอ่างอาบน้ำสีขาว โซนล้างหน้าและเฟอร์นิเจอร์สีเทาไว้จัดระเบียบของใช้ภายในห้องน้ำพร้อมกับเก้าอี้ที่มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ หน้ากระจกตกแต่งด้วยโคมไฟและแจกันดอกไม้ที่มีใบไม้สีเขียว เมื่อมองแล้วทำให้รู้สึกกลมกลืนกับวิวด้านนอก

ด้านล่างของอ่างล้างหน้าสามารถจัดเก็บของใช้ภายในห้องน้ำได้ แต่จุดที่โดดเด่นและน่าสนใจก็คงจะเป็นการตกแต่งด้วยโคมไฟหน้ากระจก และเมื่อลองสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่าห้องน้ำถูกออกแบบให้เป็นกระจกรอบด้าน

นอกจากห้องใต้หลังคาเหนือโรงรถที่ทำเป็นห้องโยคะแล้ว บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานอยู่ที่ชั้นล่างทั้งหมด ตามแนวคิดที่ว่า “เพื่อเชื่อมต่อกับโลก”ตัวอาคารจัดวางให้เกิด space ภายนอก ที่สวยงาม ลื่นไหล มีความต่อเนื่องจากภายนอกสู่ภายใน นับเป็นบ้านวัยเกษียณในฝันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ สามารถบ่งบอกได้เลยว่าเป็นบ้านสำหรับวัยเกษียณจริง ๆ ด้วยโทนสีของบ้านหลังนี้ที่ส่วนมากจะเน้นเป็นโทนสีเทา ซึ่งหมายถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นทางการ เป็นระเบียบและความเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เป็นสีน้ำตาลที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกที่สมบูรณ์เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ช่างเป็นบ้านที่สงบนิ่ง แต่สง่างาม เสียจริงๆ ^^

แอดมินขอแนะนำบทความ บ้าน ที่พอดีของสองเรา CJ House เป็นไอเดียบ้านอีกหลังหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน ในช่วงของวัยทำงาน เป็นไอเดียการออกแบบบ้านในเรื่อง ของการดูแลบ้านที่ไม่ต้องเสียเวลาดูแลมากนัก อยู่สบาย และเป็นส่วนตัว ตั้งอยู่ที่เมืองบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

บ้าน2ชั้น

บ้าน2ชั้น North Bondi House

บ้าน2ชั้น facade สีขาว สะดุดตา ในย่าน North Bondi ของประเทศออสเตรเลีย ในความเรียบเท่นั้น แฝงไปด้วยความน่าสนใจมากมาย จะน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมกันเลย!

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

บ้านทรงจั่ว

บ้านและสวน ที่น่าพักผ่อน Summer House @Bjäre

บ้านทรงจั่ว และสวนตรงกลางที่ดูน่าพักผ่อนหลังนี้ มาพร้อมกับพระเอกรูปหล่อเป็นต้นเชอร์รี่ ที่แผ่กิ่งก้านสวยงาม ชวนมอง ข้างในจะมีอะไรดีๆซ่อนอยู่อีก ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

บ้านสวน ในวันพักผ่อน Villa Sterkenburg

เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานมันมีมากขึ้นเรื่อยๆ คงจะดีไม่น้อยหากได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบ ที่เปรียบสเหมือนการได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงาน และหาความสุขให้กับตัวเอง

แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60

แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60 บ้านผังสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 9.60×9.60 ตารางเมตร ถึงจะเล็กแต่ไม่อึดอัด เพราะมีพระเอกเป็นคอร์ทกลางบ้าน ให้ทั้งแสงและลมพัดผ่านอย่างสบายๆ

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านพอดี

จะมีบ้านหลังใหญ่ไปทำไม ถ้าบ้านขนาดพอเหมาะหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ดูแลก็ง่าย ให้คุณมีเวลามากขึ้น และใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ