บ้านญี่ปุ่น Japanese House

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านหรือคาเฟ่หลังเล็กๆ วันนี้บ้านสวยทั่วโลกขอนำเสนอ บ้านญี่ปุ่น Japanese House บ้านหลังเล็ก ๆ ชั้นเดียว ที่ภายในนั้นได้แบ่งพื้นที่การใช้งานได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

ออกแบบโดย : 阿曽芙実 (อะโสะ ฟุมิ)
ที่ตั้ง : ประเทศญี่ปุ่น
ถ่ายภาพโดย : Shigeo Ogawa
เรื่อง : youkubbaan

บ้านญี่ปุ่น

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นมีความน่าสนใจมาก ๆ เนื่องจากได้แบ่งพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติม โดยใช้ความสูงของพื้นที่ใต้หลังคา มาทำให้บ้านมีชั้นลอยเล็กๆซ่อนอยู่ และมีตกแต่งภายในบ้านที่ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และเน้นโทนสีที่อบอุ่น ด้วยสีน้ำตาล ครีม และขาวที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

บ้านญี่ปุ่น
บ้านญี่ปุ่น

อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านคนญี่ปุ่นมักจะให้ความสำคัญกับการใช้ไม้เป็นวัสดุในการทำ เพราะสีและลวดลายของไม้ที่ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และเป็นการคุมโทนไปในตัวอีกด้วย

ชั้นลอยช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถจัดเป็นมุมหนังสือเล็ก ๆ มีหน้าต่างขนาดพอเหมาะที่นำแสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด

ด้วยพื้นที่บริเวณหน้าบ้านที่ไม่กว้างนักจึงตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านด้วยหินที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตา

บ้านญี่ปุ่น

สรุปแล้ว บ้านญี่ปุ่นจะเน้นการคุมโทน และเกี่ยวข้องกับธรรมชาติเพื่อให้บรรยากาศที่รู้สึกอบอุ่นและรู้สึกผ่อนคลาย และมักจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น แต่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย สมดั่งที่ใคร ๆ มักให้คำนิยามกับบ้านญี่ปุ่นว่า ” น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ”

แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่าบ้านญี่ปุ่นหลังนี้ยังไม่เหมาะกับสไตล์ของเราเลย แอดมินขอแนะนำไอเดีย บ้าน2ชั้น North Bondi House ที่เน้นการคุมโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกสบายตา และความเป็นส่วนตัว

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

แต่งงาน มีบ้านเป็นของตัวเอง

แต่งงานแล้วควร มีบ้านเป็นของตัวเอง หรืออยู่บ้านพ่อแม่

เป็นคำถามโลกแตกที่ทุกคู่ต้องครุ่นคิด เราจะมาพูดคุยกันอย่างเปิดอก ถึงประเด็นต่างๆที่ควรนำมาพิจารณา เพราะเรื่องบ้านไม่ใช่เรื่องเล็กๆ

บ้านทรงจั่ว

บ้านและสวน ที่น่าพักผ่อน Summer House @Bjäre

บ้านทรงจั่ว และสวนตรงกลางที่ดูน่าพักผ่อนหลังนี้ มาพร้อมกับพระเอกรูปหล่อเป็นต้นเชอร์รี่ ที่แผ่กิ่งก้านสวยงาม ชวนมอง ข้างในจะมีอะไรดีๆซ่อนอยู่อีก ไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

ไอเดียจัดมุมนั่งเล่นในสวน

วันหยุดทั้งทีบางทีก็อยากพักผ่อนด้วยการนอนเล่นอยู่บ้าน ไม่ต้องออกไปไหน
การหามุมพักผ่อนสงบๆในบริเวณบ้าน ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ก็ทำให้การพักพ่อนดูสดชื่นขึ้นมากๆเลย

บ้านพักตากอากาศ FL House

บ้านบนดอยอะไรจะเท่ปานนี้ที่ว่าอยู่บนดอย เพราะลักษณะที่ดินของบ้านหลังนี้เป็นเนินเขา จากถนนทางเข้าลาดขึ้นไปและลาดลงมาทางท้ายที่ดินซึ่งเป็นป่า โอ้โห! เรียกได้ว่าเป็นที่ดินในฝันเลยทีเดียว.