แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60

แบบบ้านชั้นเดียว

“อยู่กับบ้าน” แจกไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว Square House 9.60 บ้านผังสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด 9.60×9.60 ตารางเมตร ใครจะนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ เราไม่สงวนลิขสิทธิ์จ้า ถึงจะเล็กแต่ไม่อึดอัด เพราะมีพระเอกเป็นคอร์ทกลางบ้าน ให้ทั้งแสงและลมพัดผ่านอย่างสบายๆ

รายละเอียดของตัวบ้าน
✔️พื้นที่ใช้สอยภายใน 85.425 ตร.ม.
✔️พื้นที่ภายนอก (ทางเข้า /เฉลียง /ลานซักล้าง) รวมกัน 16.405 ตร.ม.
✔️ประกอบด้วย
-2ห้องนอน
-1ห้องน้ำ
-โถงเอนกประสงค์ (นั่งเล่น /ทานครัว / pantry)
-ห้องทำงาน
-ครัวไทย
-ห้องเก็บของ
-เฉลียง
-ลานซักล้าง

แบบบ้านชั้นเดียว
ผังพื้น

ด้วยการจัดวางผังให้กระชับ ใช้ทางเดินให้สั้นที่สุด ทำให้บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ในพื้นที่ไม่ถึง 100 ตารางเมตร แต่ยังคงไว้ซึ่งประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วน

ตัวบ้านถูกออกแบบมาให้เป็นทรงกล่องเรียบง่าย แต่สะดุดตา ด้วยวัสดุแผ่นหลังคาเหล็ก metal sheet จากผนังภายนอกต่อเนื่องขึ้นไปยังหลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งแผ่น metal sheet ที่ติดตั้งบนผนังภายนอกนี้ นอกจากเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวบ้านแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นผนังชั้นที่2 ให้กับบ้านหลังนี้ ช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ ไม่ให้ถูกผนังก่ออิฐฉาบปูนด้านในโดยตรง

Click! ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Kittituch Sutiranat

Kittituch Sutiranat

สถาปนิกที่อยากมีบ้านหลังน้อยริมทะเลสาบ

บทความน่าสนใจ

หลังคาเมทัลชีท

5วิธีการ ที่จะทำให้ หลังคาเมทัลชีท ไม่ร้อนอีกต่อไป

หลังคาเมทัลชีท จะไม่ร้อนอีกต่อไป “อยู่กับบ้าน” จะมาเล่าให้ฟังถึง 5 วิธีการ ที่จะช่วยลดปัญหาความร้อน และเสียงดัง ของหลังคาเมทัลชีท

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

บ้านมินิมอล

บ้านมินิมอล Minimal House

บ้านมินิมอล ที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน วางทิศทางตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม พร้อมห้องใต้หลังคาที่เป็น studio ส่วนตัว อยู่สบาย อบอุ่น บอกเลยว่า ห้ามพลาด!

starbucks

How to แต่งบ้านสไตล์ STARBUCKS

วันนี้อยู่กับบ้าน จะพามาถอดรหัส 7 องค์ประกอบ ที่จะทำให้บ้านของเรามีบรรยากาศแบบ STARBUCKS จะกลมกล่อมและมีสไตล์อย่างไร ไปดูกันเลย !