บ้านสวน ในวันพักผ่อน Villa Sterkenburg

เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานมันมีมากขึ้นเรื่อยๆ คงจะดีไม่น้อยหากได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบ ที่เปรียบเสมือนการได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงาน และหาความสุขให้กับตัวเอง แต่บางครั้งการคิดจะออกไปพักผ่อนแต่ละครั้งก็คงจะยุ่งยากเกินไปต้องหาที่พักผ่อนให้ตรงตามความต้องการ วันนี้บ้านสวยทั่วโลกขอนำเสนอ บ้านสวน Villa Sterkenburg ไอเดียการสร้างบ้านที่เปรียบเสมือนการได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในทุกๆวัน

ออกแบบโดย : DP6 architectuurstudio
ที่ตั้ง : เนเธอร์แลนด์
พื้นที่ : 305 ตารางเมตร
สร้างเสร็จปี : 2016
เรื่อง : youkubbaan

บ้านสวน

บ้านหลังนี้อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ผังบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เรียบง่าย วางบันไดไว้กลางบ้านเพื่อความสะดวกในการเข้าถึงส่วนต่างๆของบ้าน และบันไดนี้เป็นตัวกั้นแบ่งพื้นที่ส่วน living ออกจากส่วนห้องนอน ซึ่งมีมากถึง 5 ห้อง อีกด้วย

บ้านสวน

ส่วน living (นั่งเล่นและทานข้าว) ออกแบบให้อยู่ติดกับชานนอกบ้านขนาดใหญ่ พร้อมครัวสไตล์โมเดิร์นในแบบเรียบง่ายคุมโทนสีขาว-เทา กั้นด้วยชุดกระจกบานเลื่อนกรอบไม้ สร้างความเชื่อมต่อทางสายตาและการใช้งาน

บ้านสวน

ห้องนอนชั้นบน ได้ฟีลลิ่งของห้องใต้หลังคา โฮมมี่มากๆ แถมยังมีหน้าต่างยาวตลอดแนว ได้ทั้งวิว ได้ทั้งลม เรียกได้ว่าสวรรค์ของเด็กๆแน่นอน

บ้านสวน

หลังคา Metal Sheet ดูสวย อบอุ่นขึ้นได้ด้วยโครงสร้างไม้ และฝ้าเพดานไม้หากใช้ในบ้านเรา ก็ควรมีการเสริมฉนวนที่ใต้แผ่นหลังคาเพื่อช่วยกันความร้อนและลดเสียงดังเวลาฝนตกด้วยนะคะ

บ้านสวน

ตื่นมาพบกับบรรยากาศที่สดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ จิบกาแฟเบาๆในยามเช้า เตรียมตัวพร้อมลุยกับการทำงานกันค่ะ มาเปลี่ยนบ้านให้เป็นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุดกันค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบบ้านหลังนี้ เหมือนที่แอดมินชื่นชอบนะคะ ^-^ หากเพื่อนๆคนไหนยังหลงไหลกับบ้านที่มีความเป็นธรรมชาติแบบนี้ แอดมินยังมีบทความอื่นๆนำเสนออีกมากมาย ติดตามกันต่อได้เลย >> บ้านและสวนที่น่าพักผ่อน Summer House @Bjäre

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

แก้วคาเฟ่

รวมพิกัดแก้วสไตล์ คาเฟ่

อยู่บ้านช่วงนี้ ชงเครื่องดื่มยังไงให้ปัง เพิ่มอรรถรสในการจิบกาแฟให้เหมือนกับไปคาเฟ่กันเลยทีเดียว รับรองว่าถ่ายรูปออกมาปังแน่นอน : )

แบบบ้านชั้นเดียว บ้านพอดี

จะมีบ้านหลังใหญ่ไปทำไม ถ้าบ้านขนาดพอเหมาะหลังนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ ดูแลก็ง่าย ให้คุณมีเวลามากขึ้น และใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย

ทาวเฮาส์สุดปัง Townhouse

บ้านสวยทั่วโลกจะพาทุกคนไปชม Townhouse สุดปัง ตั้งอยู่ที่ประเทศสวีเดน Townhouse แทรกตัวอยู่ท่ามกลางอาคารเก่าแก่กว่า 70 ปี ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่บริเวณโดยรอบได้ลงตัวมาก ๆ นับได้ว่าเป็นความเรียบง่ายแต่โดดเด่น

ค่าก่อสร้าง บ้าน

ค่าก่อสร้าง ที่คุณต้องจ่าย แพงไปหรือเปล่า

อย่าให้การสร้างบ้านในฝัน กลายเป็นฝันร้าย เพราะถูกผู้รับเหมาเอาเปรียบ ปัญหานี้ป้องกันได้ เพียงแค่คุณรู้ว่าต้องดูอะไรบ้าง ในใบเสนอราคา ค่าก่อสร้าง

บ้านไร่ In a Vineyard Calistoga Residence

การวางแผนชีวิตในวัยเกษียณก็เป็นสิ่งที่สำคัญ หลายๆคนคงจะนึกภาพไว้แล้ว อยากมีบ้านสักหลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้ใช้ชีวิตแบบ Slow Life เหมือนกับเจ้าของบ้านหลังนี้ที่บ้านสวยทั่วโลกอยากจะนำเสนอ พวกเขาเป็นคู่รักวัยเกษียณ ที่ปกติใช้ชีวิตอยู่ใน LA แต่ทั้งคู่ได้มาเที่ยวที่ Calistoga Ranch บ่อยๆ และตกหลุมรักไร่องุ่นอันเงียบสงบใน Napa Valley และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของบ้านในฝันหลังนี้