บ้านสวน ในวันพักผ่อน Villa Sterkenburg

เมื่อความเหนื่อยล้าจากการทำงานมันมีมากขึ้นเรื่อยๆ คงจะดีไม่น้อยหากได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ความสงบ ที่เปรียบเสมือนการได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงาน และหาความสุขให้กับตัวเอง แต่บางครั้งการคิดจะออกไปพักผ่อนแต่ละครั้งก็คงจะยุ่งยากเกินไปต้องหาที่พักผ่อนให้ตรงตามความต้องการ วันนี้บ้านสวยทั่วโลกขอนำเสนอ บ้านสวน Villa Sterkenburg ไอเดียการสร้างบ้านที่เปรียบเสมือนการได้ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในทุกๆวัน

ออกแบบโดย : DP6 architectuurstudio
ที่ตั้ง : เนเธอร์แลนด์
พื้นที่ : 305 ตารางเมตร
สร้างเสร็จปี : 2016
เรื่อง : youkubbaan

บ้านสวน

บ้านหลังนี้อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ผังบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เรียบง่าย วางบันไดไว้กลางบ้านเพื่อความสะดวกในการเข้าถึงส่วนต่างๆของบ้าน และบันไดนี้เป็นตัวกั้นแบ่งพื้นที่ส่วน living ออกจากส่วนห้องนอน ซึ่งมีมากถึง 5 ห้อง อีกด้วย

บ้านสวน

ส่วน living (นั่งเล่นและทานข้าว) ออกแบบให้อยู่ติดกับชานนอกบ้านขนาดใหญ่ พร้อมครัวสไตล์โมเดิร์นในแบบเรียบง่ายคุมโทนสีขาว-เทา กั้นด้วยชุดกระจกบานเลื่อนกรอบไม้ สร้างความเชื่อมต่อทางสายตาและการใช้งาน

บ้านสวน

ห้องนอนชั้นบน ได้ฟีลลิ่งของห้องใต้หลังคา โฮมมี่มากๆ แถมยังมีหน้าต่างยาวตลอดแนว ได้ทั้งวิว ได้ทั้งลม เรียกได้ว่าสวรรค์ของเด็กๆแน่นอน

บ้านสวน

หลังคา Metal Sheet ดูสวย อบอุ่นขึ้นได้ด้วยโครงสร้างไม้ และฝ้าเพดานไม้หากใช้ในบ้านเรา ก็ควรมีการเสริมฉนวนที่ใต้แผ่นหลังคาเพื่อช่วยกันความร้อนและลดเสียงดังเวลาฝนตกด้วยนะคะ

บ้านสวน

ตื่นมาพบกับบรรยากาศที่สดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ จิบกาแฟเบาๆในยามเช้า เตรียมตัวพร้อมลุยกับการทำงานกันค่ะ มาเปลี่ยนบ้านให้เป็นที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุดกันค่ะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชื่นชอบบ้านหลังนี้ เหมือนที่แอดมินชื่นชอบนะคะ ^-^ หากเพื่อนๆคนไหนยังหลงไหลกับบ้านที่มีความเป็นธรรมชาติแบบนี้ แอดมินยังมีบทความอื่นๆนำเสนออีกมากมาย ติดตามกันต่อได้เลย >> บ้านและสวนที่น่าพักผ่อน Summer House @Bjäre

SHARE :

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Youkubbaan Team

Youkubbaan Team

บทความน่าสนใจ

บ้านสีดำ St Kilda Home

หลายคนอาจจะเปลี่ยนใจมารัก บ้านสีดำ ถ้าได้รู้จักกับ St Kilda Home หลังนี้ บอกได้เลยว่า อบอุ่น และมีสเน่ห์ ไม่แพ้บ้านสีอื่นแน่นอน

starbucks

How to แต่งบ้านสไตล์ STARBUCKS

วันนี้อยู่กับบ้าน จะพามาถอดรหัส 7 องค์ประกอบ ที่จะทำให้บ้านของเรามีบรรยากาศแบบ STARBUCKS จะกลมกล่อมและมีสไตล์อย่างไร ไปดูกันเลย !

8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง

ใครที่กำลังรู้สึกว่าห้องน้ำน่าเบื่อจัง อยากปรับเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูน่าใช้งาน และน่ามองมากขึ้น เอาที่ว่าอยู่ได้ทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย วันนี้อยู่กับบ้าน ได้รวบรวมไอเดีย 8 เทคนิคเปลี่ยน ห้องน้ำ น่าเบื่อให้น่ามอง จะมีเทคนิคอะไรดีๆบ้างน้าาา ไปดูกันเลย